Tiểu Sử Giám Đốc Điều Hành VINFAST Toàn Cầu

cựu phó chủ tịch Volkswagen

Mới đây, Vingroup đã chính thức bổ nhiệm cựu phó chủ tịch Volkswagen Mỹ làm Tổng giám đốc VinFast toàn cầu.

CEO đắt giá người Đức mà chịu rời EU sang Việt Nam ngồi làm việc thì có phải chỉ là mức lương thôi hay ko? Nhấc được ngài khỏi ghế CEO của Opel về làm CEO VinFast – ko hiểu hãng xe Việt đã trải thảm những gì – con số chắc ko nhỏ nhưng họ có được ngay một VinFast ở tầm vóc khác trên bình diện toàn cầu.

Nhận sự chiến lược này thì phải chiến ở đấu trường quốc tế chứ không thể nào chỉ bó hẹp trong ĐNA hay chỉ trong nước. Có vẻ như sau 3 năm tập trung làm sản phẩm và gây dựng thương hiệu, VinFast hiện đã đủ sức mạnh, tự tin để tăng tốc phát triển ra thế giới.

Với hơn 20 năm làm việc trong ngành ô tô, nắm giữ các chức vụ quan trọng như Phó Chủ tịch điều hành và CFO tại Mitsubishi Motors EU; Phó Chủ tịch điều hành và CFO tại Volkswagen US nhưng đặc biệt nhất là 4 năm tại Opel với chức danh Tổng giám đốc (CEO), 2020 là năm thứ 3 liên tiếp Opel, dưới sự điều hành của Michael Lohscheller, ghi nhận mức lãi 627 triệu USD.

Theo Automotive News, thương hiệu Opel được khôi phục nhanh chóng một phần nhờ chiến lược quyết đoán của Lohscheller khi khai tử các mẫu xe tốn kém nhiên liệu của GM, chuyển dịch sang ô tô điện với các mẫu xe như Corsa và Mokka.

Năm 2020, Corsa chính là mẫu xe cỡ nhỏ bán chạy nhất tại Đức, trong nhóm dẫn đầu ở Anh và một số thị trường châu Âu. Tổng doanh số ô tô điện của Opel trong năm 2020 đạt 35.000 xe. Cũng trong 2020, Opel có chính sách “thưởng doanh số” 500 euro cho tất cả nhân viên. Đây là lần thứ 2 trong 30 năm qua thương hiệu này làm được điều đó.

Trong một bài phỏng vấn với Automotive News Europe, ông nhắc nhiều đến cụm từ “cost discipline”, cho thấy góc nhìn của một chuyên gia về tài chính trong việc quản lý doanh nghiệp. Vị CEO này cũng cho rằng ô tô điện là xu hướng tất yếu của thị trường, đặc biệt là phân khúc ô tô điện đô thị.

Thế mạnh của Michael Lohscheller là bán hàng và phát triển thị trường. Tuy nhiên CEO của VinFast toàn cầu cũng nhìn nhận rất thực tế kiểu Đức: “sẽ có nhiều việc phải làm để ô tô điện trở thành phổ thông. Các khung pháp lý cần thiết sẽ thúc đẩy doanh số ô tô điện lên cao hơn. Để làm được điều đó, cần phải có rất nhiều thứ khác diễn ra”

Nguồn dẫn .#tuduydotpha

Nguồn: Tâm Sự Underground.

cựu phó chủ tịch Volkswagen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *